Tin tức

Unilever Và Alibaba Ra Mắt Máy Tái Chế Có Trí Tuệ Nhân Tạo

Unilever đã làm việc với gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba để tạo ra một hệ thống máy tái chế sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động xác định và phân loại bao bì nhựa.

Với mong muốn và mục tiêu hướng đến là thế giới không có chất thải nhựa, và có thể thúc đẩy quá trình đưa nhựa cao cấp trở lại hệ thống tái chế.

Hiện có 20 máy tái chế được lắp đặt tại các văn phòng và không gian cộng đồng ở Thượng Hải và Hàng Châu.

Trong năm 2021, 500 máy sẽ được đưa vào thị trường, chủ yếu ở khu vực Thượng Hải và Hàng Châu, ước tính thu về 500 tấn nhựa.

Dự án cũng sẽ góp phần thay đổi hành vi của người tiêu dùng thông qua việc phân loại để tái chế rác thải. Khách hàng được khuyến khích hành động vì điều đó bằng các phiếu giảm giá của  Unilever và phần thưởng AliPay.

Hệ thống hoạt động như sau:

Khách hàng quét mã QR trên chai muốn tái chế trước khi đặt vào máy.

Công nghệ AI xác định loại nhựa và phân loại nó cho phù hợp.

Hạt nhựa tái chế của chai sau đó sẽ được áp dụng cho bao bì của các sản phẩm Unilever trong tương lai.

Rohit Jawa, Phó chủ tịch điều hành Unilever khu vực Bắc Á, cho biết nhựa có chỗ đứng của nó, nếu biết cách, chúng ta có thể khống chế nó vào mục đích đúng, không nên gây ô nhiễm môi trường.

“Đến năm 2025, chúng tôi sẽ giảm tuyệt đối 100.000 tấn nhựa sử dụng và thúc đẩy việc sử dụng nhựa tái chế, để chúng tôi có thể giảm một nửa lượng nhựa nguyên sinh sử dụng trong bao bì và giúp thu gom và xử lý nhiều bao bì nhựa hơn. Chúng tôi tin rằng THẾ GIỚI KHÔNG RÁC THẢI do Tập đoàn Alibaba hợp tác ra mắt sẽ trở thành ‘động cơ xanh’ của nền kinh tế vòng tròn đối với bao bì nhựa ở Trung Quốc và thế giới “

Rohit Jawa, Phó chủ tịch điều hành Unilever khu vực Bắc Á phát biểu

Theo Waqas Qureshi của Packaging News