Tin tức

Các Kỹ Thuật In Ấn Bao Bì Giấy Phổ Biến Hiện Nay

In ấn bao bì giấy đang có sự phát triển về kỹ thuật và năng lực. Xu hướng bao bì được đánh giá trong năm 2022 và các năm tiếp theo là sự lên ngôi của bao bì giấy. Các công ty in ấn và sản xuất bao bì giấy được đầu tư và phát triển rộng rãi hơn. Sau đây, Kleur xin giới thiệu một số phương pháp in ấn bao bì giấy phổ biến hiện nay.

Phương pháp in bao bì giấy offset

In offset

In bao bì giấy Offset chính là kỹ thuật in ấn phổ biến trên thị trường hiện nay. Hình ảnh dính mực in sẽ được hệ thống ép lên tấm cao su hay còn gọi là tấm Offset. Sau đó, chúng sẽ được ép thành từng miếng lên bề mặt giấy. Khi dùng với in thạch bản, kỹ thuật in Offset bao bì giấy sẽ tránh được tình trạng nước dính lên giấy theo mực in. Công nghệ in Offset sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên được các nhà sản xuất lựa chọn.

Phương pháp in bao bì flexo

In flexo tại Kleur

Flexo chính là kỹ thuật in bao bì giấy nối, theo đó các phần tử in trên khuôn nằm cao hơn so với các phần tử không in. Hình ảnh có trên khuôn in sẽ ngược chiều và được cấp mực bằng hệ thống trục Anilox. Sau đó, hệ thống sẽ truyền mục lên vật liệu in trực tiếp thông qua quá trình ép in. Flexo chính là kỹ thuật in bao bì giấy nối. Ưu điểm của in ấn bằng phương pháp này là mực in Flexo nhanh khô và khả năng bám dính tốt, được ứng dụng lên nhiều bề mặt như: Carton, vải, giấy,…, có thể in ấn trên một số vật liệu dạng cuộn, dành cho những dòng máy dán tự động. Thời gian in ấn bao bì giấy Flexco nhanh chóng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu in số lượng lớn.

Phương pháp in bao bì giấy lụa

In lụa hay còn gọi là in lưới, là phương pháp dùng khung in bằng tơ lụa. Trên thị trường hiện nay, bản lưới được thay thế với đa dạng các chất liệu khác nhau gồm: Vải cotton, vải hóa học, vải bông, lưới kim loại,…Sản phẩm in bao bì giấy thường in lụa như: In tranh, in thiệp cưới. In lụa hay còn gọi là in lưới, là phương pháp dùng khung in bằng tơ lụa. In lụa bao bì sản phẩm được ứng dụng lên nhiều bề mặt khác nhau, không giới hạn về hệ màu CMYK như công nghệ in Offset, phí in ấn bao bì thấp, giá thành sản phẩm thấp hơn so với phương pháp in Offset, máy in dễ dàng sử dụng và không mất quá nhiều thời gian đào tạo.

Phương pháp in bao bì giấy bằng kỹ thuật số

In kỹ thuật số bao bì giấy chính là công nghệ dùng máy in laser và máy in phun. Sau đó, in trực tiếp hình ảnh lên bề mặt giấy. Công nghệ này phù hợp với in phong thư, thiệp chúc mừng, namecard, standee, băng rôn, ảnh,… với số lượng ít. In kỹ thuật số bao bì giấy chính là công nghệ dùng máy in laser và máy in phun. Công nghệ in kỹ thuật số bao bì đơn giản, có thể in lấy ngay tại nhà hoặc văn phòng với diện tích nhỏ. Thời gian chuẩn bị nhanh vì không phải sử dụng khuôn in và các bản. Đối với trường hợp lỗi thiết kế, đơn vị sản xuất có thể kiểm soát khi in, đồng thời điều chỉnh ngay lập tức. Phù hợp với in ấn bao bì số lượng ít và kích thước nhỏ.