Tin tức

Giải Pháp Cho Cốc Giấy Dùng Một Lần Là Biến Chúng Thành Những Sản Phẩm Hữu Ích!

Cuộc tranh luận về tách cà phê sử dụng một lần đã nổ ra một thời gian, liên quan đến các chính phủ, chuỗi cà phê, thương hiệu thức ăn nhanh và các tổ chức môi trường trên khắp thế giới. Với việc cho rằng, tái chế cốc giấy là cực kỳ khó, bởi cốc giấy được lót một lớp PE phía trong để cách nhiệt, chống thấm, đồng thời giữ nhiệt cho đồ uống. Nhưng việc có thêm lớp PE cũng khiến cốc giấy khó tái chế hơn, bởi phải thêm một công đoạn tách chúng ra hoàn toàn.

Tái chế cốc giấy dùng một lần

Nhưng không gì là không thể, sau nhiều năm nghiên cứu về vật liệu tổng hợp nhựa giấy, Nextek đã đi sâu tìm hiểu cách pha trộn giữa sợi giấy và nhựa có thể được tái sử dụng và họ đã cho ra đời chiếc cốc tái sử dụng đầu tiên trên thế giới từ cốc giấy tái chế.

Giờ đây,  WRAP Cymru  đã đưa Nextek và nhà sản xuất hàng đầu của Vương quốc Anh, Ecodek , cùng nhau tìm ra cách làm sạch và cắt nhỏ các tách cà phê đã qua sử dụng để sản xuất vật liệu tổng hợp polyme.  Cách tiếp cận sáng tạo này nhằm mục đích thay đổi khỏi sự phụ thuộc hiện tại của chúng ta vào gỗ tự nhiên và thay vào đó là khai thác ‘rừng đô thị’. Theo nghĩa đen, chúng ta đang bị bao quanh bởi những vật liệu khó tái chế như giấy nhiều lớp nhựa hoặc thùng carton có thể được biến thành một vật liệu tổng hợp độc đáo, có khả năng vô tận

Hay ở Mỹ, sau 5 năm và 45 triệu đô la Mỹ cho nghiên cứu và thiết bị mới, Georgia-Pacific hiện đang biến những chiếc cốc từng được đóng ở bãi rác thành khăn ăn tái chế, khăn giấy và giấy vệ sinh. Công ty cũng đang hợp tác với NextGen Consortium để thử sản xuất cốc dùng một lần sử dụng vật liệu có thể tái chế hoặc có thể phân hủy thay cho lớp phủ nhựa.

Tái chế cốc giấy dùng một lần

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên những chiếc cốc cà phê đã qua sử dụng được mang lại một cuộc sống mới, nhưng nó có thể là thay đổi cuộc chơi ở chỗ nó sẽ có thể tái sử dụng một lượng cốc dùng một lần trên thế giới và biến chúng thành thành những vật hữu ích.