Tin tức

“Giải Phẫu” Một Chiếc Cốc Giấy

Chúng ta hãy đưa một chiếc cốc giấy lên bàn phẫu thuật, để xem kỹ các thành phần của cốc giấy là gì nhé?

Cốc giấy

Như bạn đã biết, còn rất nhiều thứ liên quan đến quy trình sản xuất cốc giấy. Chúng ta tìm hiểu kỹ để biết được cách sử dụng đúng mục đích của cốc giấy.

 Số 1 là Nắp

Nắp thông thường làm bằng nhựa PP, PS hoặc PET, và làm bằng giấy. Nắp giúp cho việc giữ đồ ăn, thức uống trong cốc không bị đổ khi vận chuyển. Nắp cũng làm cho chiếc cốc giấy trở nên đẹp hơn.

Số 2 là nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính của cốc giấy là làm từ bột giấy tinh khiết, một số cốc giấy làm từ bột ngô hoặc bột thực vật khác, dễ dàng phân hủy.

Số 3 là lớp lót

Thông thường một chiếc cốc giấy sẽ có một lớp lót PE rất mỏng, khoảng chưa đến 1% thành phần. Chúng có tác dụng làm cho cốc giấy không bị thấm hay mục khi đựng đồ uống.

Số 4 là thiết kế

Cốc giấy là nơi dễ dàng in ấn thương hiệu đẹp và có tác dụng quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Mực in thông thường lên cốc giấy là mực nguồn gốc đậu nành, an toàn cho thực phẩm và môi trường.

Số 5 là biểu tượng “tái chế”

Cốc giấy có thể tái chế, do đó khi sử dụng xong, chúng ta ý thức phân loại để dễ dàng cho việc này.

Số 6 là giấy bọc cốc

Giấy bọc cốc thông thường được làm từ bìa cứng, tạo hàng rào bảo vệ giữa tay bạn và chất lỏng nóng bỏng trong cốc. Giấy bọc cốc này cũng là một sản phẩm dễ dàng tái chế.