Tin tức

Lịch Sử Cốc Giấy

Nguồn gốc chính của cốc giấy vẫn chưa xác định được chính xác, mặc dù có bằng chứng cho thấy chúng đã được sử dụng từ xa xưa từ Trung Quốc. Khoảng năm 1900, cốc giấy trở nên phổ biến khi mọi người bắt đầu nhận ra rằng việc dùng chung hộp thiếc hoặc muôi để uống nước từ thùng có thể lây nhiễm vi khuẩn.

Năm 1907, một luật sư ở Boston tên là Lawrence Luellen, đã phát triển và gọi tên một loại cốc giấy là  “Health Kup” khuyến khích mọi người dùng, để giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng vì những dịch bệnh đang lây lan.

Ly giấy in hình Dixie được quảng cáo và tiếp thị trên báo

Sau đó, Lawrence làm việc cho Công ty của Mỹ- sau này là Hugh Moore, đã phát triển một máy bán nước tự động với cốc giấy dùng một lần. Lawrence và Hugh bắt tay vào một chiến dịch quảng cáo để tuyên truyền và tiếp thị đến công chúng chiếc máy và những chiếc cốc giấy dùng một lần này.

Trong trận đại dịch cúm của Mỹ năm 1918, cốc giấy nhanh chóng trở nên phổ biến, là một cách để tránh lây nhiễm giữa người với người.

Trong một thế kỷ, cốc giấy đã phát triển từ một giải pháp đơn giản cho sức khỏe thành một vật dụng tiện lợi hàng ngày. Mỗi ngày, hàng triệu cốc giấy được sử dụng, giúp mọi người có thể mang theo đồ uống của mình, rất tiện lợi trong thế giới bận rộn ngày nay. Một công dụng tuyệt vời khác nữa của cốc giấy là tại các sự kiện lớn, hội nghị lớn, cốc giấy được dùng để giải phóng lao động vận chuyển, vệ sinh.

Lịch sử của cốc giấy

1910 – Công ty cốc giấy ở New York được thành lập bởi Hugh Moore

1919 – Health Kup được đổi tên thành Dixie Cup

Năm 1930 – Công ty Sản xuất Gee được gọi là GeeManCo bắt đầu sản xuất cốc giấy

1936 – Leo J. Hulseman thành lập Công ty Sản xuất Hộp đựng Giấy ở Chicago (Sau này trở thành Solo)

1940 – Công ty Sản xuất Hộp đựng Giấy bắt đầu sản xuất một chiếc cốc hình nón giấy được gọi là Solo Cup

1955 – GeeManCo do ES và A. Robinson (Holdings) Ltd tiếp quản

1957 – Robinsons thành lập công ty mới Lily Cups and Containers (Anh) Ltd. Lily cup tham gia thỏa thuận cấp phép với Lily-Tulip Cup Corporation của Mỹ

1972 – Lily Cups and Containers (Anh) Ltd đổi tên thành DRG Cups Ltd (DRG là Dickenson Robinson Group)

Cuối năm 1970 – Polarcup của Phần Lan (Huhtamaki) thành lập hoạt động bán buôn tại Vương quốc Anh với Key Catering Disposables đóng vai trò là nhà kho và nhà phân phối

1980 – Benders bắt đầu sản xuất cốc (Benders là nhà sản xuất bộ đồ ăn bằng giấy lớn)

1981 – Seda bắt đầu sản xuất cốc giấy tại Vương quốc Anh

1983 – Tập đoàn Dickenson Robinson của Bristol quyết định đóng cửa tất cả hoạt động sản xuất tại DRG Cup Liverpool, vì chi phí cơ bản quá cao để duy trì vị thế cạnh tranh. Máy làm cốc giấy (PMC) đã được bán cho Polarcup Phần Lan

1983 – Để bảo vệ tài khoản của General Foods, với việc sản xuất ở Anh, Polarcup đã thành lập một nhà máy tại Devizes, Wiltshire, sử dụng một số máy PMC mua từ DRG.

1984 – Máy DRG được mua bởi Polarcup, một công ty Phần Lan (Huhtamaki) tại Vương quốc Anh, được thành lập tại Devizes, Wiltshire, Anh

1992 – Polarcup mua Sweetheart Europe và sáp nhập cả hai hoạt động vào nhà máy Sweethearts tại Gosport Hampshire

1995 – Đồ dùng bằng giấy được bán cho Duni và ngừng sản xuất cốc giấy

2000 – Công ty Solo Cup mua Insulpak, v.v.

2004 – Công ty Solo Cup, v.v. Purchase Sweetheart (Mỹ)

2006 – Cốc giấy sáp không được sản xuất tại Anh và được thay thế bằng cốc tráng PE

2008 – Polarcup đổi tên thành Huhtamaki

2012 – Công ty Solo Cup được mua lại bởi Dart Container Corporation và hiện là một phần của tổ chức Dart Container

Cốc giấy hiện đại được ưa chuộng vì tiện dụng và in ấn đẹp mắt

Từ 2012 đến nay, cốc giấy được biết đến như một sản phẩm tiện dụng cho những công dân hiện đại bận rộn, tiện dụng cho phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh tại các địa điểm công cộng, tiện dụng cho ngành F&B với xu hướng online delivery ngày càng phát triển.