Theo một nghiên cứu mới đây, cốc giấy có lượng khí thải carbon thấp nhất và nếu tái chế được sẽ giảm thêm 54%.
Huhtamaki đã tham gia vào nghiên cứu phân tích vòng đời n carbon của các loại cốc khác nhau được sử dụng cho cà phê. Phân tích vòng đời (LCA) trên cốc giấy này được thực hiện vào năm 2018-2019 bởi Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật VTT của Phần Lan. Nó được ủy quyền bởi Huhtamaki và nhà sản xuất giấy bìa Phần Lan Stora Enso.
Richard Ali, giám đốc phát triển bền vững của Huhtamaki Foodervice Europe-Asia-Oceania, cho biết: Trong sử dụng hàng ngày, cốc giấy có lượng khí thải carbon thấp nhất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với một ly latte mang đi, cốc giấy chỉ chiếm 4% tác động của khí hậu. 96% còn lại là sản xuất cà phê và sữa và năng lượng để tạo ra thức uống.
Nếu cốc giấy được tái chế, hoặc nếu 80% nguyên liệu sẽ được tái chế sau khi sử dụng, cốc giấy luôn là lựa chọn tốt hơn theo quan điểm biến đổi khí hậu.
Ngoài ra, hiệu quả hoặc không hiệu quả của việc rửa cốc gốm hoặc cốc thủy tinh không chỉ là vấn đề ảnh hưởng của khí hậu mà còn là mối quan tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung.
Ngoài ra, ly giấy được nghiên cứu với nắp nhựa bảo vệ đồ uống và ngăn ngừa tai nạn.
Nếu cốc giấy được tái chế sau khi sử dụng và / hoặc nó được làm bằng lớp phủ polyetylen thực vật (PE), điểm hòa vốn tăng lên 32-36 lần.
Giải pháp cuối đời có tác động lớn đến lượng khí thải CO2 của cốc giấy. Khi cốc được tráng PE được tái chế 100%, lượng khí thải carbon của cốc có thể giảm 54%.
Ở châu Âu, tỷ lệ tái chế trung bình là 36%.
Huhtamaki gần đây đã giới thiệu một cốc giấy FutureSmart được làm bằng nhựa polyetylen 100% có thể tái tạo.
Ali nói: “Chúng tôi đã mang đến thị trường cốc giấy FutureSmart mới, được làm từ các vật liệu hoàn toàn từ thực vật” theo ông Ali. Giấy được lấy từ các khu rừng được chứng nhận PEFC, được quản lý bền vững và lớp lót bên trong của cốc được làm từ PE dựa trên thực vật. Cốc giấy có thể tái tạo 100%. Theo nghiên cứu, loại cốc giấy tráng PE thực vật này là lựa chọn cốc giấy có hiệu suất tốt nhất về tác động của biến đổi khí hậu.