Tin tức

Tại Sao Cốc Giấy Ly Giấy Nên Được Tái Chế

Thế giới đang trở nên phát triển và chúng ta chú ý nhiều hơn đến sự phát triển bền vững. Một trong những cách biến tư duy bền vững vào thực tiễn là giảm lãng phí.

Ở nhiều nước, chất thải hỗn hợp được đốt. Và điều này có thể được sử dụng để sưởi ấm hoặc sản xuất các sản phẩm mới. Thiêu đốt được coi là một lựa chọn tốt cho các sản phẩm không thể tái chế do chúng đang ở cuối chu kỳ tái chế hoặc do thiếu cơ sở hạ tầng tái chế.

Nếu một sản phẩm có thể tái chế, ví dụ như cốc giấy ly giấy, thì tái chế luôn là phương án thay thế tốt hơn cho việc đốt rác. Tại sao vậy?

Phân loại chất thải để giảm chất thải

Hệ thống phân loại chất thải là một cách thường được sử dụng để quản lý chất thải theo những gì thuận lợi nhất và ít thuận lợi nhất cho môi trường.

Kiểm soát chất thải là lựa chọn được khuyến nghị nhất. Nó có nghĩa là giảm lượng chất thải ban đầu được sản xuất. Nó có thể được thực hiện bằng sáng kiến thông minh như sử dụng ít nguyên liệu, hoạt động sản xuất hiệu quả hoặc ngăn chặn lãng phí thực phẩm bằng cách sử dụng bao bì phù hợp cho mục đích sử dụng.

Tiếp theo là sử dụng lại sản phẩm khi cân nhắc và đảm bảo được về an toàn thực phẩm và sản phẩm, và bất kỳ tài nguyên nào (ví dụ như năng lượng và nước) để cho phép tái sử dụng đều được đáp ứng.

Nếu bản thân các sản phẩm không thể được tái sử dụng, tái chế sẽ là lựa chọn tiếp theo. Khi tái chế, các vật liệu mà sản phẩm được tạo ra có thể được sử dụng lại để tạo ra sản phẩm mới. Ví dụ, sợi tái tạo được sử dụng để làm cốc giấy ly giấy có thể được sử dụng bảy lần trước khi mất đi độ bền. Cốc giấy ly giấy để đựng đồ uống luôn được làm từ sợi nguyên chất vì lý do an toàn thực phẩm, nhưng vật liệu tái chế có thể được sử dụng cho các loại bao bì khác, như thiệp chúc mừng hay giấy tái chế cho nghệ thuật.

Một khía cạnh nữa trong việc phân loại chất thải mang lại là phục hồi. Điều đó có nghĩa là có thể sử dụng ít nhất một số vật liệu để tạo ra một thứ gì đó mới , ví dụ, khi một số vật liệu hoặc chất dinh dưỡng có thể được tách ra khỏi chất thải hoặc khi quá trình đốt có thể tạo ra thứ gì đó có thể sử dụng được, chẳng hạn như điện hoặc nhiệt.

Khi không có lựa chọn nào ở trên là có thể, chúng tôi phải đối mặt với việc xử lý . Điều này có nghĩa là các vật liệu không thể được tái sử dụng mà cần phải được xử lý một cách an toàn. Các phương pháp như chôn lấp, đốt, nhiệt phân và khí hóa.

Tái chế làm giảm đáng kể lượng khí thải CO2

Vì vậy, dựa trên hệ thống phân loại chất thải, mọi thứ có thể  dễ dàng tái chế hơn. Bằng cách này, các vật liệu được sử dụng nhiều lần trong các sản phẩm khác nhau.

Tái chế tạo ra một sự khác biệt lớn và có tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta. Một phân tích vòng đời cốc giấy (LCA) gần đây cho thấy rằng việc tái chế làm giảm lượng khí thải nhà kính. Khi được tái chế, lượng khí thải carbon của cốc giấy ly giấy thông thường giảm đáng kể 54%. Khi sử dụng và tái chế cốc làm bằng vật liệu thực vật, thay vì loại truyền thống, có thể làm giảm Co2 tới 64%.

Công ty cổ phần Bao bì giấy Kleur luôn lựa chọn nguyên liệu an toàn bền vững, giấy APP , mực gốc nước thực vật… để sản xuất cốc giấy ly giấy. Chúng tôi mong muốn, những người sử dụng cốc giấy ly giấy có thể phân loại chất thải sau khi sử dụng, để các cơ quan liên quan có thể xử lý hoặc tái chế nó một cách dễ dàng, góp phần bảo vệ môi trường.